Home 9 Tin Tức 9 Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ vì thế câu hỏi xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền cũng đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Nhà 3 tầng (hay 1 trệt 2 lầu) với một chiều cao thích hợp đáp ứng không gian sống thoải mái, riêng tư hay dễ dàng bố trí công năng giữa các phòng được nhiều chủ đầu tư hướng tới.

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 giá bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ hiểu thêm về các thành phần chi phí cấu tạo nên ngôi nhà hoàn thiện 3 tầng, việc ước tính được chi phí sẽ giúp các gia chủ bước đầu hình dung được chi phí tốt nhất, dự trù kinh phí cụ thể hay so sánh giá.

1. Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 đang được áp dụng nhất hiện nay

1.1. Cách tính diện tích xây dựng

 • Móng: tính 50% – 70% diện tích sàn nhà.
 • Trệt: tính 100% diện tích (không bao gồm móng).
 • Lầu: tính 100% diện tích, có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu.
 • Mái: tính 30% nếu mái tôn, 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70% – 100% nếu mái ngói đổ bê tông.

1.2. Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông

Tùy vào nhu cầu và túi tiền mình có thể chọn gói xây dựng riêng cho hợp lý

– Chi phí xây nhà 3 tầng phần thô nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2.

– Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá: 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định. Thường những phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà 3 tầng phù hợp.

1.3. Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2

Giả sử với ngôi nhà phố 1 trệt 2 lầu trên nền 5x14m, dùng mái ngói và dùng vật tư khá thì giá sẽ như sau:

+ Tính diện tích:

 • Móng = 50% x 5×14= 35m2
 • 1 trệt = 5 × 14 = 70m2
 • Lầu 1 = 5 x 14= 70m2
 • Lầu 2 = 5 x 14 = 70m2
 • Mái ngói = 5 x 14 x 50% = 35m2
 • Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là 280m2

+ Nhân đơn giá

 • Phần thô: 280m2 x 3.200.000 = 896 triệu đồng.
 • Trọn gói: 280m2 x 5.500.000 =  1 tỷ 540 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện.

=> Uớc tính xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền ở trên bước đầu sẽ cho bạn bước khai toán công trình có bản. Bước đầu dự trù kinh phí được một cách tốt nhất.

2. Chi phí xây dựng phần thô nhà 3 tầng 70m2

2.1. Các công việc cho xây dựng phần thô

Các gia đình cần biết phần thô của ngôi nhà là bao gồm những gì để có thể nắm tốt được các khoản phải chi cũng như tính được phong cách xây nhà hợp lý. Các công việc khi thi công, xây dựng phần thô bao gồm là:

 • Thi công phần khung nhà: Sẽ tiến hành thi công phần móng, cột, dầm sàn, cầu thang. Trong đó sẽ bao gồm các biện pháp để thi công cũng như sử dụng vật liệu thép, xi măng, cát, đá, cốp pha, các vật liệu khác.
 • Xây tường nhà bao gồm tường để bao che, tường xây bậc thang và tường ngăn…
 • Thi công phần điện và nước thô bao gồm: Bố trí thiết kế cách đi điện động lực, điện nhẹ âm tường cũng như đi các ống cấp thoát nước với thiết kế âm tường.
 • Lợp hay thi công phần mái nhà.

2.2. Chi phí thực tế của phần thô

 • Hiện nay, do sự cạnh tranh trên thị trường, cho nên giá nguyên vật liệu không quá cao. Vì vậy, chi phí để xây dựng phần thô thường không phải là một gánh nặng của các gia đình. Và thực tế, lại có nhiều gia đình chỉ xây dựng phần thô trước. Và sau một thời gian mới xây dựng hoàn thiện là bởi không có đủ kinh phí.
 • Do đó, các gia đình cần tính toán kỹ cho ngôi nhà của mình. Chi phí phần thô cho ngôi nhà 3 tầng đẹp là khoảng 800 – 900 triệu đồng.

3. Chi phí xây hoàn thiện căn nhà 3 tầng diện tích 70m2

Phần ốp lát gạch: Tùy vào từng gia đình muốn lát gạch bao nhiêu thì sẽ có mức chi phí khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí phần này nó còn phụ thuộc vào chất lượng gạch mà gia chủ mua. Bởi gạch càng đẹp, càng có chất lượng thì giá thành càng cao.

Phần chi phí trát tường và lát sàn: Đây là một công việc cần làm khi mà gia chủ muốn hoàn thiện nhà. Đối với các yêu cầu khác nhau của gia chủ thì sẽ được tính phí khác nhau. Ví như là trát tường nhẵn, phẳng.

Phần diện tích cầu thang và ban công: Chi phí xây dựng phần này cũng còn phụ thuộc vào thiết kế như thế nào. Nếu như làm lan can bằng bê tông sẽ có chi phí khác khi làm bằng sắt hay kính. Lát bậc thang bằng gạch lát chất liệu như thế nào sẽ tương ứng với chi phí.

Hệ thống cửa trong nhà: Chi phí cũng phụ thuộc vào chất liệu cửa mà gia chủ muốn xây dựng. Như có thể sử dụng gỗ lim, kính hay là kết hợp giữa gỗ và kính. Tuy nhiên, xu thế ngày nay thì các gia đình thường lựa chọn cửa nhà bằng kính. Bởi nó mang lại sự hiện đại, đẹp cùng với sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Chi phí cho phần thiết bị điện: Chi phí cho phần này thường được tính trọn gói. Tuy nhiên nếu như gia chủ muốn thiết kế đặc biệt thì sẽ trực tiếp bàn với thiết kế.

Phần sơn màu: Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến mức độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Mỗi loại sơn cũng có chi phí khác nhau.

4. Chi phí phát sinh trong quá trình thi công

Chi phí phát sinh của nhà tân cổ điển 70m2 bằng với cộng trừ 10% với dự tính ban đầu. Chi phí này thường xảy ra khi trong trường hợp bạn tự thi công. Hay là bạn tự tìm các đơn vị để cung cấp nguyên vật liệu. Do đó, bạn không thể bao quát là gồm những gì.

Còn khi bạn thi công hoàn thiện trọn gói thì tất cả chi phí đã được gói gọn trong tổng thể chi phí của ngôi nhà. Mà chi phí này sẽ được báo giá ngay từ ban đầu.

Do đó, trước quá trình thi công nhà thì bạn cần nắm chính xác là ngôi nhà mình cần những gì. Và với những cái đó thì chi phí sẽ là bao nhiêu. Để vừa đảm báo đủ ngân sách xây nhà vừa đảm bảo ngôi nhà được xây như ý muốn.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi