Home 9 Tin Tức 9 Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 45m2 hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 45m2 hết bao nhiêu tiền?

Bạn chuẩn bị xây nhà 3 tầng trên nền diện tích 45m2 vậy nhất định phải biết cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 45m2 hết bao nhiêu tiền để có thể chuẩn bị kinh phí cũng như kiểm soát được các khoản chi phí từng hạng mục thi công để chúng không vượt quá ngân sách dự kiến ban đầu của mình.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà?

Có nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây nhà nói chung và nhà 3 tầng 45m2 nói riêng. Nhưng tại đây chúng tôi chỉ tập trung nói đến các nhân tố tác động cơ bản, dựa vào đó câu hỏi xây nhà 3 tầng 45m2 hết bao nhiêu tiền sẽ được trả lời một cách thấu đáo nhất.

+ Kiểu kiến trúc

Mỗi kiểu kiến trúc sẽ có cách thiết kế và tạo hình riêng, chính sự khác biệt này sẽ quyết định đến mức độ gia công, chi phí nhân công cần phải đầu tư tại công trình, từ đó tác động trực tiếp đến chi phí xây nhà 3 tầng 45m2.

+ Công năng sử dụng

Những công năng, không gian bố trí và được sắp xếp trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Bởi nhà càng được bố trí nhiều gian phòng, nhiều công năng sẽ có chi phí xây dựng và hoàn thiện càng lớn.

+ Vật liệu xây dựng

Đã nói đến xây dựng thì chắc chắn phải cần đến nguyên vật liệu. Nếu gia chủ chọn sử dụng nguyên vật liệu, vật tư có chất lượng cao cấp thì giá sẽ cao hơn và chắc chắn chi phí xây nhà cũng sẽ tăng lên.

+ Địa điểm xây dựng

Tại mỗi địa phương, mỗi vùng miền, mọi vị trí đều có chi phí xây dựng khác nhau, sở dĩ có sự khác biệt này là do giá cả xây dựng ở từng vùng như nhân công hay một số loại dịch vụ khác có sự chênh lệch nhau.

Chẳng hạn thành thị giá nhân công xây dựng và hoàn thiện căn nhà 3 tầng 45m2 sẽ nằm trong khoảng 1,5 – 2 triệu/m2 còn ở nông thôn chỉ có khoảng 1 – 1,2 triệu/m2. Hay ở thành thị nhưng dịch vụ vận chuyển nguyên vật tư, máy móc xây dựng đối với công trình nhà mặt tiền sẽ có giá thấp hơn so với cùng căn nhà nhưng được xây dựng trong hẻm nhỏ.

Chính sự chênh lệch này đã khiến cho chi phí xây dựng tại những địa điểm khác nhau sẽ khác nhau. Và để có thể có được đáp ứng chính xác nhất cho câu hỏi xây nhà 3 tầng 45m2 hết bao nhiêu tiền, ta không thể không cân nhắc đến nội dung này.

+ Thời gian xây dựng

Thời gian nhắc đến ở đây được xét ở hai khía cạnh, một là thời điểm khởi công và hai là khoảng thời gian dùng để xây dựng và hoàn thiện một căn nhà. Về thời điểm khởi công thì khi tiến hành xây dựng nhà vào mùa khô (mùa xây dựng) thì giá nhân công hay nguyên vật liệu vào thời điểm này thường cao hơn so với những thời điểm khác nên dẫn đến chi phí phát sinh sẽ cao hơn.

Còn nếu xét về khoảng thời gian để xây dựng và hoàn thiện căn nhà thì nếu thời gian này bị kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự biến động của giá cả thị trường. Nếu giá biến động theo chiều hướng tăng thì chi phí xây dựng sẽ phát sinh thêm, còn nếu chúng biến động theo chiều tích cực thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Giải đáp thắc mắc xây nhà 3 tầng 45m2 hết bao nhiêu tiền?

Trên đây là những tác nhân ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Để trả lời cho câu hỏi xây nhà 3 tầng 45m2 hết bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một công thức tính toán chi phí xây dựng nhà ở. Từ đây, các bạn có thể áp dụng để tính toán chi phí xây dựng cho công trình nhà ở của mình.

=> Chi phí xây nhà = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công trung bình

Mà để có thể tính toán chính xác chi phí xây nhà theo công thức này, ta cần làm rõ hai yếu tố là tổng diện tích xây dựng và đơn giá thi công/m2 là bao nhiêu?

+ Về tổng diện tích xây dựng

Tổng diện tích xây dựng căn nhà được tính bằng tổng diện tích các mặt sàn cùng diện tích móng, mái, hầm, sân (nếu có)…

+ Về đơn giá xây dựng trung bình

Đơn giá xây dựng trung bình chính là chi phí mà gia chủ sẽ phải bỏ ra để xây dựng và hoàn thiện 1 mét vuông nhà ở. Đơn giá này được xác định dựa trên phong cách kiến trúc, vị trí và thời điểm xây dựng, nhà thầu…Hiện nay xây nhà 3 tầng 45m2 theo phong cách hiện đại có đơn giá nằm trong khoảng 3,2 – 5 triệu/m2 đối với phần xây thô và 5,2 – 6 triệu/m2 là trọn gói xây dựng.

Tiêu chí hàng đầu lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền? Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu? Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình....

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2 Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi