Home 9 Tin Tức 9 Cách tính chi phí xây 1 phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí xây 1 phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

Vấn đề xây 1 phòng trọ hết bao nhiêu tiền luôn là đề tài được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm. Bởi vì hiện nay giá đất cứ tăng vùn vụt, chưa kể xây dựng phòng trọ còn nhiều chi phí khác phát sinh sẽ khiến cho chi phí đầu vào tăng cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà đầu tư kinh doanh xây phòng trọ nên họ luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề chi phí xây dựng là bao nhiêu để có thể cân đối được các khoản chi phí hợp lý cũng như dự trù được sẵn một khoản tiền nhất định để bắt tay vào xây dựng không hụt trước thiếu sau.

Tư vấn chi phí xây 1 phòng trọ hết bao nhiêu tiền

Thông thường chi phí xây dựng phòng trọ, nhà ở sẽ được áp dụng trong 1 trong 2 cách sau.

Cách 1: Bóc tách khối lượng và lập bảng dự toán chi tiết công trình thi công:

  • Cách này trước đây rất phổ biến tuy nhiên hiện nay không còn nhiều nhà thầu áp dụng cách tính này để tìm đơn giá xây dựng bởi vì chúng khá ngốn thời gian.
  • Khi áp dụng phương pháp này thì chủ đầu tư sẽ phải thiết kế một bản hồ sơ thi công hoàn chỉnh, sau đó yêu cầu nhà thầu bóc tách khối lượng và dự toán chi tiết công trình đó, có nghĩa “dùng gì thì tính đó” dựa trên hồ sơ thi công do chủ đầu tư cung cấp và quy mô của công trình.
  • Nếu áp dụng được cách này vào tính đơn giá xây nhà trọ 2021 thì sẽ hạn chế được nhiều rủi ro hơn cho cả nhà thầu lẫn chủ đầu tư khi xây dựng công trình.

Cách 2: Tính chi phí trên m2 xây dựng:

  • Ngày nay đại đa số nhà thầu đều áp dụng cách này để báo giá cho khách hàng khi khách có nhu cầu báo giá chi phí xây dựng công trình. Bởi cách tính này đơn giản và giúp chủ đầu tư có cái nhìn khái quát hơn về mặt chi phí xây dựng cho dự án công trình của mình.
  • Cách tính chi phí trên m2 xây dựng là gì? Đó là khi khách hàng cung cấp thông tin công trình và yêu cầu xây dựng, các nhà thầu sẽ dựa trên thông tin này tính toán sơ bộ và đưa ra một mức giá khái quát. Từ đó khách hàng có thể tham khảo và tính toán, dự trù được kinh phí xây dựng cho công trình mình trước khi bắt đầu vào dự án.
  • Hiện nay các công ty xây dựng đều đưa ra những gói thi công khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn gói thầu tốt nhất, phù hợp với nhu cầu xây dựng của mình. Thông thường các gói thi công sẽ được chia thành 2 loại đó là gói xây dựng phần thô và gói xây dựng hoàn thiện (đơn giá xây dựng trọn gói).

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phòng trọ hiện nay

Phần lớn khách hàng hiện nay chỉ quan tâm đến đơn giá xây dựng bao nhiêu m2 mà không chú tâm đến những vấn đề khác. Nhưng trên thực tế, chi phí xây 1 phòng trọ hết bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khách hàng không thể chỉ dựa vào mỗi mình đơn giá xây dựng để tính toán chi phí cho dự án đầu tư của mình.

Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021?

+ Diện tích phòng trọ

Đầu tiên khi xây dựng phòng trọ, bạn cần xác định chính xác diện tích đất bạn có để xây dựng phòng trọ là bao nhiêu và bạn muốn xây thành bao nhiêu phòng trọ. Từ đó, bạn sẽ xác định được diện tích của mỗi phòng trọ là bao nhiêu. Khi xây dựng phòng trọ có diện tích lớn chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với phòng trọ nhỏ.

+ Kết cấu xây dựng

Giá xây dựng phòng trọ có gác lửng hoặc các loại phòng trọ khép kín (có nhà vệ sinh, nhà bếp bên trong), chắc chắn sẽ có đơn giá xây dựng cao hơn loại phòng không xây gác lửng hoặc phòng trọ không khép kín.

+ Đồ nội thất sử dụng

Tiếp theo chính là việc lựa chọn sử dụng các đồ nội thất bên trong phòng trọ theo yêu cầu từ chủ đầu tư. Ví dụ phòng có lát gạch men hay không, lát gạch loại nào và giá thành bao nhiêu. Ngoài ra còn có các đồ nội thất khác đèn, hệ thống điện, bàn, giường…

Những điều cần chú ý khi xây nhà trọ cho thuê

Mảng xây dựng nhà trọ luôn thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia vì nhu cầu cao và mang lại nguồn thu ổn định. Nhưng khi bước vào quá trình đầu tư, bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây để có thể tạo ra được mô hình nhà trọ hiệu quả nhất và hạn chế những rắc rối phát sinh trong quá trình xây dựng.

+ Xác định đối tượng mục tiêu cho thuê phòng

Chủ đầu tư cần xác định đối tượng mục tiêu mà họ muốn hướng đến là ai để có thể đưa ra mô hình xây dựng hợp lý.

Ví dụ nếu đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì bạn không cần phải xây nhà trọ quá sang trọng nhưng ngược lại nếu đối tượng là người đã đi làm và có thu nhập ổn định thì bạn nên xây những kiểu phòng cao cấp.

+ Mô hình xây dựng phù hợp với diện tích và vị trí khu đất

Ví dụ bạn sở hữu hay thuê một khu đất nào đó để xây dựng phòng trọ. Nếu khu đất này nằm ở vùng ven thành phố thì việc xây dựng dãy phòng trọ cao cấp hoặc xây dựng phòng trọ 2-3 tầng là không hợp lý vì chi phí đầu tư quá cao.

+ Nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư xây nhà trọ

Đầu tư lớn thường sẽ đem lại lợi nhuận cao nhưng bạn cũng đừng tham lam quá nếu như chỉ mới bước vào lĩnh vực đầu tư này. Bởi vì việc chia nhỏ giai đoạn đầu tư sẽ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt số lượng khách hàng, tâm lý khách hàng và tính toán mức độ hiệu quả lợi nhuận thu về. Nếu mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn thì bạn có thể mở rộng quy mô thêm.

Cách tìm nhà thầu xây dựng phòng trọ uy tí

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi