Home 9 Tin Tức 9 Cách dự toán chi phí xây nhà 5 tầng 40m2 chuẩn xác tới 95%

Cách dự toán chi phí xây nhà 5 tầng 40m2 chuẩn xác tới 95%

Như chúng ta đã biết xây nhà là công việc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người. Công việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự cố gắng thậm chí phải thắt lưng buộc bụng mới có đủ chi phí để xây dựng một ngôi nhà khang trang. Hơn hết lại là một ngôi nhà 5 tầng với diện tích 40m2 thì điều đầu tiên khi có ý định xây nhà này có lẽ điều bạn quan tâm đầu tiên đó là chi phí xây nhà 5 tầng 40m2 sang chảnh và hiện đại hết bao nhiêu tiền. Giúp quý khách có thể giải tỏa được lỗi băn khoăn và tiết kiệm chi phí xây nhà một cách tối ưu nhất thì chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết này nhé.

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 5 tầng 40m2

Khi có ý định trong đầu về ngôi nhà 5 tầng trên nền diện tích 40m2, có lẽ bạn và gia đình cũng đã dự trù một khoản kinh phí khá lớn cho công việc hệ trọng này. Nhưng trước khi đi tìm hiểu chi tiết chi phí xây dựng ngôi nhà 5 tầng 40m2 thì bạn cần phải biết đến những yếu tố mà có thể ảnh hưởng trực tiếp, làm thay đổi giá thành của ngôi nhà 5 tầng này, để bước đầu chúng ta có thể tính toán sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính thực tại của gia đình tránh những phát sinh quá lớn sau khi hoàn thiện ngôi nhà.

 • Yếu tố đầu đầu tiên có thể ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 5 tầng diện tích 50m2 đó là vị trí, địa hình của lô đất mà bạn đang sở hữu. Nếu như lô đất ấy của bạn nằm ở trục đường lớn, ở khu vực nông thôn thì chắc chắn một điều rằng bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho công vận chuyển nguyên vật liệu. Những ngôi nhà có vị trí nằm trong các con hẻm nhỏ chắc chắn rằng chi phí sẽ cao hơn nhiều vì hệ thống giao thông không thuận lợi, chi phí vận chuyển nguyên vật liệu để xây dựng hoàn thiện một căn nhà 5 tầng là rất lớn.
 • Yếu tố thứ 2 cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của ngôi nhà là phong cách thiết kế, mẫu mã mà gia đình bạn định lựa chọn là gì? Nếu yêu thích sự hoài cổ với phong cách cổ điện, sự bề thế của phong cách tân cổ điển thì bạn sẽ phải chấp nhận với mức chi phí khá cao, bởi lẽ mẫu thiết kế này đòi hỏi kĩ thuật cao, điêu luyện, lành nghề, đôi bàn tay khéo léo mới có thể xây dựng lên.
 • Còn chi phí sẽ có phần thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp sang chảnh, hiện đại thì bạn có thể lựa chọn sang mẫu thiết kế với phong cách hiện đại như nhà 5 tầng 40m2 mái thái, hay mái lệch… Mẫu nhà có lẽ phù hợp nhất, giá thành tiết kiệm nhất cho gia chủ khi xây nhà 5 tầng 40m2 có lẽ là nhà ống, mái bằng.
 • Một yếu tố nữa cũng vô cùng quan trọng mà nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà 5 tầng đó chính là việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng của ngôi nhà. Trong trường hợp tài chính kinh tế nhà bạn vững chắc thì bạn có thể lựa chọn nguyên liệu loại tốt nhất có độ bền vượt thời gian, nhưng để vừa với túi tiền của nhiều hộ gia đình hơn thì bạn có thể lựa chọn nguyên vật liệu loại khá. Vì là ngôi nhà 5 tầng yêu cầu độ an toàn cao nên chúng tôi khuyên rằng bạn không nên lựa chọn nguyên vật liệu loại bình dân sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn về lâu dài của ngôi nhà.

Trên đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng đối với ngôi nhà 5 tầng diện tích 40m2 của gia đình bạn. Chính vì vậy từ những yếu tố trên đây bạn có kiến thức bước đầu để tính toán chi tiết cho chi phí xây dựng ngôi nhà trong mơ của gia đình mình.

Đơn giá xây dựng nhà 5 tầng tính trên mét vuông

Để cụ thể hơn cho việc tính toán chi phí xây dựng nhà 5 tầng tính trên mét vuông bạn có thể tham khảo với đơn giá của chúng tôi như sau:

– Đơn giá dành cho nhân công xây dựng có giá dao động từ 1.400.000 đến 1.700.000 đồng/m2.

– Chi phí xây dựng nhà 5 tầng phần thô. Trong đó bao gồm cả chi phí dành cho nhân công hoàn thiện thì dao động từ 3.500.000 đồng đến 3.700.000 đồng/m2.

– Chi phí dành cho nhà 5 tầng trọn gói nhà ở thường không phải kiểu biệt thự có giá theo vật tư là:

 1. Đối với vật tư trung bình có giá khoảng 5.000.000 đồng/m2
 2. Vật tư khá có giá khoảng 5.500.000 đồng/m2
 3. Vật tư tốt có giá khoảng 6.000.000 đồng/m2

Trên đây là đơn giá xây dựng cho nhà 5 tầng. Nhưng chúng ta nên lưu ý rằng đơn giá này là dành cho nhà ở thường, thiết kế theo kiểu dáng biệt thự sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều. Hơn nữa mức giá này là ở thời điểm hiện tại, chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế của giá vật tư thời điểm bạn xây nhà, và những yếu tố ảnh hưởng như chúng tôi vừa liệt kê ở trên. Tuy nhiên từ đơn giá này bạn đã phần nào tính toán và dự trù được kinh phí xây dựng.

Để biết được chính xác, cụ thể hơn về giá thành thì ngay sau khi có được bản thiết kế chi tiết và bản khảo sát tổng thể công trình bạn sẽ tính được giá tiền cho công trình ngôi nhà 5 tầng của gia đình mình.

Thông thường khi xây dựng phần thô sẽ có mức giá dao động bằng nhau. Chi phí chênh lệch nhiều của các công trình nằm ở phần hoàn thiện. Phụ thuộc vào tài chính của gia đình mà các đơn vị thi công, nhà thầu sẽ tính toán, lựa chọn những phương án thiết kế, vật tư sao cho phù hợp nhất.

Cách tính diện tích xây nhà 5 tầng xây bê tông

– Tầng hầm:

 • Tầng hầm có độ sâu dao động từ 1.0m đến 1.3m với code vỉa hè được tính là 150% diện tích
 • Tầng hầm có độ sâu dao động từ 1.3m đến 1.7m với code vỉa hè được tính 170% diện tích
 • Tầng hầm có độ sâu dao động từ 1.7m đến 2.0m so với code vỉa hè được tính 200% diện tích

Đối với tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2.0 so với code vỉa hè tính 250% diện tích

– Móng:

 • Đối với công trình được thi công móng băng, móng cọc phần móng được tính là 20% diện tích tầng trệt
 • Còn công trình được thi công bằng móng bè, phần móng tính 50% diện tích của tầng trệt.

– Tầng:

 • Khu vực tầng trệt ( Tầng 1) của ngôi nhà là 100% diện tích xây dựng
 • Tầng 2,3,4,5 ở phía trên là 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu.

– Mái:

 • Phần diện tích có mái che được tính là 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1,2,3,4,5 sân thượng có mái che.
 • Phần diện tích có mái che ngoại trừ phần sân trước và sân sau được tính là 50% diện tích. Trong đó sân thượng không có mái che.
 • Mái Tole tính là 30% diện tích. Trong đó bao gồm cả bộ phận xà gỗ sắt hộp và tole lợp được tính theo mặt nghiêng.
 • Phần mái bê tông cốt thép được tính là 50% diện tích.

Chi phí xây nhà 5 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Để có thể giúp bạn hiểu hơn về công thức tính chi phí như bên trên, dưới đây chúng tôi sẽ tính toán một cách cụ thể. Để từ đó dù bạn xây nhà 3 tầng, 4 tầng hay 5 tầng đều có thể áp dụng dễ dàng công thức này. Bạn đang phân vân về chi phí xây nhà 5 tầng diện tích 40m2 có mái ngói và dùng vật tư khá thì chi phí của ngôi nhà được tính cụ thể như sau:

1. Về cách tính diện tích:

 • Móng = 50% = 20m2
 • Tầng trệt = 100% = 40m2
 • Tầng 2 = 100% = 40m2
 • Tầng 3 = 100% = 40m2
 • Tầng 4 = 100% = 40m2
 • Tầng 5 = 100% = 40m2
 • Mái ngói sân thượng không có mái che = 50% = 20m2

=> Tổng diện tích sàn cần thi công là 260m2

2. Nhân đơn giá:

 • Phần thô: 260m2 x 3.500.000 = 9 trăm 10 triệu đồng
 • Trọn gói: 260m2 x 5,500.000 = 1 tỷ 440 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện (Trong chi phí này chưa bao gồm nội thất như bàn, ghế, kệ, tủ giường, thiết bị điện và thiết bị vệ sinh, …)

Như vậy với ước tính chi tiết, cụ thể trên đây của chúng tôi đã phần nào giúp cho bạn có được dự tính cho kinh phí xây nhà 5 tầng diện tích 40m2 của gia đình mình. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý rằng tất cả các thông số trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo cho khách hàng, chi phí còn có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế giá cả thị trường, vị trí lô đất của gia đình bạn đang có ý định xây nhà 5 tầng. Chính vì thế mà muốn con số chính xác hơn hãy gọi đến cho chúng tôi, tùy vào khu vực với thị trường vật liệu xây dựng khác nhau, chúng tôi sẽ mang đến một con số chi phí chính xác nhất để các bạn có thể chuẩn bị cho ngôi nhà tương lai của mình.

Cách để tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối ưu nhất cho ngôi nhà 5 tầng diện tích 40m2

Số tiền để xây được một căn nhà 5 tầng diện tích 40m2 là không hề nhỏ. Chính vì vậy để giúp cho quý khách có thể tiết kiệm chi phí, tính toán sao cho hợp lí nhất với tình hình tài chính của gia đình thì chúng ta có thể tham khảo những cách của chúng tôi như sau:

 • Lựa chọn nhà thầu uy tín, chất lượng. Trên thị trường hiện nay có vô vàn những đơn vị nhà thầu nên để lựa chọn được một đơn vị uy tín xứng đáng với số tiền của gia đình bạn bỏ ra thì không hề đơn giản. Vì vậy khi lựa chọn đơn vị nhà thầu bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng, kinh nghiệm và các công trình họ đã từng thi công gần nhất. Bạn có thể trực tiếp đến để nhìn thực tế những công trình mà nhà thầu đó đã hoàn thiện để có niềm tin tuyệt đối vào họ.
 • Yêu cầu phía nhà thầu tăng số lượng công nhân thi công, không gián đoạn trong quá trình thi công. Để làm tốt điều này thì trong bản hợp đồng làm việc giữa chủ đầu tư với nhà thầu bạn cần để ra mốc thời gian hoàn thiện, nếu vi phạm thì họ sẽ phải có phương thức đền bù. Vì khi tiến độ thi công càng chậm kéo theo đó là chi phí phát sinh càng lớn.
 • Cơ giới hóa trong quá trình thi công. Trong thời đại hiện nay công nghệ phát triển như vũ bão thì hơn hết bạn nên yêu cầu họ đơn vị nhà thầu sử dụng máy móc nhiều hơn là sử dụng sức của nhân công lao động. Tiến độ thi công càng nhanh thì chi phí càng được giảm.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi