Home 9 Tin Tức 9 Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi mới nhất 2021

Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi mới nhất 2021

Xây nhà là việc làm quan trọng của cả đời người. Ngôi nhà là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình vì vậy lựa chọn đơn vị nhà thầu nào cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, bản báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi mới nhất năm 2021 được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm câu trả lời. Nếu bạn cũng đang có ý định xây nhà trong năm 2021 thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Trước khi tiến hành xây nhà trọn gói cần chuẩn bị những gì?

Một trong những câu hỏi, thắc mắc của quý khách hàng khi tìm đến sự tư vấn của chúng tôi trước khi quyết định lựa chọn xây nhà trọn gói đó là “Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà?”

Xây nhà trọn gói đang trở thành trào lưu mà chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng hiểu. Đây là hình thức xây dựng công trình khép kín mà chủ thầu chịu mọi trách nhiệm về các công đoạn, hạng mục công trình từ khảo sát, thiết kế, thi công đến hoàn thiện.

1. Các bước chuẩn bị xây nhà trọn gói:

Bước 1: Tỉm hiểu các vấn đề liên quan đến pháp luật xây dựng trong đó có hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Hầu hết các nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm về hạng mục này, nhưng chủ đầu tư cũng nên tìm hiểu và biết về quy trình để đề phòng những tình huống phát sinh.

Bước 2: Tìm nhà thầu uy tín

Có nhiều cách để tìm được nhà thầu xây dựng uy tín như qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân; qua google để tìm kiếm thông tin về những nhà thầu uy tín cùng với bản báo giá chi tiết, cạnh tranh. Làm thế nào để biết nhà thầu ấy có uy tín hay không?

 • Dựa vào độ phủ sóng của tên nhà thầu. Nếu là nhà thầu uy tín chắc chắn tên tuổi, thương hiệu phải được nhiều người biết đến, nhắc đến là ai cũng nói được ra. Có những công trình xây dựng gây được tiếng vang, nhận được những review tích cực từ phía đối tác.
 • Dựa vào tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc: Một nhà thầu được xem là uy tín, đáng tin cậy khi họ có đội ngũ công nhân xây dựng đông đảo, được chia làm các đội nhỏ, thi công các hạng mục khác nhau. Tuy nhiên họ vẫn làm việc trên tinh thần thống nhất, theo mục tiêu chung. Nhà thầu cần sở hữu được đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, giàu trí sáng tạo, am hiểu tâm kí khách hàng. Đội ngũ kĩ sư công trình gàu kinh nghiệm, nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Đội ngũ kĩ sư nghiệm thu công trình có khả năng trả lời, lí giải ngắn gọn các tình huống, các vấn đề mà khi nghiệm thu được chủ đầu tư đặt ra.
 • Dựa vào sự ứng dụng khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực xây dựng: Một nhà thầu có uy tín, chuyên nghiệp là khi biết ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào quá trình xây dựng giúp giảm bớt năng suất lao động, tăng chất lượng công trình.
 • Dựa vào giá cả cạnh tranh. Không một nhà thầu mào đi làm mà không có công, chỉ là họ lãi ít hay nhiều mà thôi. Nếu biết cân đối thì chắc chắn họ sẽ mang đến cho khách hàng mức giá ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng mà bản thân nhà thầu cũng có lãi.
 • Dựa vào phương thức bảo hành cho công trình. Bảo hành là một trong những yếu tố tạo nên tên tuổi cho nhà thầu. Nó cùng góp phần quyết định sự tồn tại của nhà thầu trên bản đồ các nhà thầu xây dựng uy tín.

Bước 3: Xác định, lên ý tưởng kiến trúc cho ngôi nhà, công năng sử dụng của nó

 • Trước khi làm việc với kiến trúc sư và nhà thầu bạn nên xác định phong cách kiến trúc cho ngôi nhà tương lai của mình. Bạn muốn sống trong ngôi nhà với kiến trúc cổ điển, truyền thống hay bạn thuộc tuyp người hiện đại, phá cách?
 • Xác định xem mục đích bạn xây nhà để làm gì? Bạn xây nhà để ở hay để kinh doanh buôn bán, hoặc kết hợp cả hai mục đích trên. Khi xác định được mục đích xây nhà bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng, diện tích cho từng phòng là bao nhiêu, diện tích cho không gian sinh hoạt chung là bao nhiêu, phần gara rộng hay hẹp?
 • Xác định số người sống trong nhà đó? Tương lai nhà bạn có tăng thêm thành viên hay không? Có cần phải thêm phòng hay không…

Bước 4: Làm việc với nhà thầu, kiến trúc sư

 • Sau khi đã xác định được phong cách chung của ngôi nhà, xác định được mục đích xây nhà, bạn hãy liên lạc với nhà thầu cùng đội ngũ kiến trúc sư để nói lên ý tưởng của mình. Trao đổi với họ thật cặn kẽ, tỉ mỉ về gu thẩm mĩ cũng như công năng của ngôi nhà. Tham khảo ý kiến của kiến trúc sư về vấn đề phong thủy của ngôi nhà, cách bố trí các căn phòng, bố trí hướng bếp, hướng của theo tuổi và mệnh của gia chủ.

Bước 5: Dự trù về tài chính để xây nhà

 • Vừa muốn một ngôi nhà khang trang, đẹp hợp với ý tưởng của mình nhưng lại vừa muốn chi phí xây nhà thật tiết kiệm thì quả thực đó là một điều rất khó bởi đồng tiền luôn đi liền với chất lượng. Sự eo hẹp của tài chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến bạn không được sở hữu ngôi nhà như trong mơ. Vì vậy, trước khi có ý định xây nhà, bạn nên dự trù một khoản tiền đủ lớn để công việc xây nhà diễn ra thuận lợi, không bị chậm tiến độ vì thiếu kinh phí, không gây ảnh hưởng đến nguồn tiền hiện tại của gia đình.

Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi mới nhất năm 2021

Chi phí xây dựng luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình khi có ý định xây nhà. Dự trù được chi phí đồng nghĩa với việc bạn làm chủ được công trình của mình. Dưới đây là báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi mới nhất khách hàng có thể tham khảo nhé:

1. Cách tính chi phí xây dựng phần thô:

Chi phí xây dựng nhà phần thô  = Diện tích thô x Tiền công theo m2 do chủ thầu đưa ra.

Trong đó :

 • Diện tích thô = Phần móng + Tầng trệt + tầng lầu + Mái bằng
 • Phần móng: chiếm 50% diện tích
 • Tầng trệt: chiếm 100%
 • Tầng lầu: chiếm 100% diện tích (bao nhiêu tầng thì nhân với 100%)
 • Phần mái nếu là mái bằng thì chiếm 70% diện tích, nếu chọn mái tôn chiếm 30% diện tích, nếu là mái ngói chiếm 65% diện tích

2. Cách tính chi phí xây dựng phần hoàn thiện:

Công thức tính chi phí lát nền:

Chi phí lát nền = diện tích nền cần lát * đơn giá tính theo m2.

Hiện nay, trên thị trường, chi phí lát nền đang có hai mức để khách hàng lựa chọn tùy theo lực kinh tế của mình là mức trung bình khá với đơn giá 150.000đ/m2 và mức cao cấp có giá 300.000đ/m2

Cách tính chi phí sơn hoàn thiện:

Công thức tính chi phí sơn trong nhà:

Chi phí sơn trong nhà = (diện tích cần sơn * hệ số) * đơn giá tính theo m2.

Trong đó:

Diện tích cần sơn trong nhà = diện tích mặt sàn * số tầng

Hệ số sơn trong nhà nằm trong khoảng từ 3.0 đến 4.5

Công thức tính sơn ngoại thất:

Chi phí sơn ngoại thất = (Diện tích mặt tiền * hệ số sơn ngoài trời) * đơn giá tính theo m2

Trong đó hệ số sơn ngoài trời dao động từ 1,2 đến 1,8 tùy thuộc vào mức độ bạn trang trí đến đâu.

Trên thị trường hiện nay đang tồn tại hai cách tính đơn giá thi công công trình nhà ở như sau:

 • Cách thứ nhất: Nhà thầu lo phần thi công, công nhân đảm nhận phần hoàn hiện. Nguyên vật liệu sử dụng ở mức giá trung bình. Chi phí cho gói này dao động từ 3.000.000đ đến 3.500.000đ/m2
 • Cách thứ hai: Nhà thầu chịu trách nhiệm lo từ đầu đến cuối công trình. Chi phí xây dựng sẽ dao động từ 4.500.000đ đến 6.000.000đ/m2 tùy vào loại nguyên vật liệu khách hàng lựa chọn từ mức trung bình đến mức cao.

Báo giá trên đây là để quý nhà đầu tư tham khảo, bước đầu hình dung được cách tính cũng như ước chừng được số tiền mình cần chuẩn bị. Ở mỗi địa phương khác nhau, đơn gia này cũng khác nhau, ngoài ra nó còn dao động tùy vào mức giá của nguyên vật liệu cũng như giá nhân công trong thời điểm thi công. Báo giá chi phí xây nhà trọn gói chuẩn chỉ được nhà thầu gửi đến nhà đầu tư khi có sự thống nhất giữa hai bên về bản thiết kế, phương án thi công và nguyên vật liệu xây dựng.

Bạn đang có dự định xây nhà vào năm 2021 tại Quảng Ngãi, vậy đừng bỏ qua Xây dựng số nhé. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng bản báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi mới nhất 2021 cạnh tranh nhất, tư vấn nhiệt tình nhất để bạn nhanh chóng hiện thực hóa ngôi nhà trong mơ của mình.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi