Home 9 Tin Tức 9 Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Gia Lai mới nhất 2021

Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Gia Lai mới nhất 2021

Gia Lai tỉnh thành có diện tích lớn thứ 2 Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng tăng, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Khi cuộc sống đủ đầy là người dân nơi đây sẽ nghĩ đến việc xây nhà cửa khang trang, nên về với Gia Lai hôm nay chúng ta thấy một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Bạn đang sở hữu một lô đất tại tỉnh thành đầy tiềm năng này, nhưng còn phân vân về chi phí xây dựng. Bài viết của chúng tôi xin được báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Gia Lai mới nhất 2021.

Xây nhà trọn gói tiết kiệm được những gì?

Không phải ngẫu nhiên mà loại hình xây nhà trọn gói ở Gia Lai trong những năm gần đây lại được ưa chuộng nhiều đến vậy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của việc xây nhà trọn gói mang đến những tiết kiệm gì khi lựa chọn loại hình này.

  • Thứ nhất khi lựa chọn xây nhà trọn gói bạn sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng. Đây cũng là một trong những vấn đề được quan tâm nhất của bất cứ chủ đầu tư nào khi xây nhà. Chi phí xây dựng nhà theo hình thức trọn gói là phía nhà thầu và chủ đầu tư sẽ có một buổi làm việc và sẽ thương lượng trên sự đồng ý của 2 bên để đi đến kí kết hợp đồng lao động. Khi khâu kí kết hoàn tất thì nhà thầu sẽ thực hiện thi công cho ngôi nhà của bạn từ A đến Z, bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì đặc biệt là chi phí phát sinh được giảm thiểu rất nhiều so với các loại hình khác.
  • Thứ 2 bên cạnh tiết kiệm được chi phí về tiền bạc là tiết kiệm cả thời gian. Nếu muốn căn nhà của gia đình mình diễn ra đúng tiến độ, nhanh chóng thì chủ đầu tư cần trao đổi trực tiếp với phía nhà thầu về thời gian từ lúc thi công đến khi hoàn thiện là bao lâu. Bạn cần tham khảo thời gian hoàn thiện ở các công trình tương tự với ngôi nhà mình định xây trong tương lai để biết chính xác thời gian hoàn thiện là bao lâu. Từ đó quy định rõ ràng về thời gian trong bản hợp đồng. Hơn nữa khi xây nhà theo hình thức trọn gói thì thời gian càng kéo dài thì phía nhà thầu càng không đạt chất lượng nên họ cũng muốn thực hiện theo đúng tiến độ công trình. Họ cam kết thực hiện toàn bộ nên bạn không phải mất quá nhiều thời gian ở công trường.

Song song với việc là tiết kiệm thời gian thì khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói còn tiết kiệm được cả công sức vì chủ thầu đã giúp bạn gần như là hoàn toàn công việc. Từ việc họ phải đi thuê nhân công xây dựng, tìm kiếm đơn vị mua nguyên vật liệu, lo xây dựng phần thô, phần hoàn thiện. Ngay cả việc thuê người giám sát công trình, trông coi nguyên vật liệu xây dựng cũng là phía nhà thầu lo toàn bộ. Chính vì vậy mà trong cuộc sống bộn bề công việc như hiện nay thì giải pháp xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức là giải pháp tối ưu nhất cho xây nhà trọn gói hiện nay.

Báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Gia Lai mới nhất 2021

Gia Lai mảnh đất có rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, nơi yên bình có khí hậu ôn hòa dễ chịu, nên nơi đây là niềm mơ ước của biết bao chủ đầu tư. Hiện nay hệ tầng xây dựng ở Gia Lai cũng đang rất phát triển đặc biệt là hình thức xây nhà trọn gói. Tại Gia Lai hiện nay có đơn giá xây dựng nhà trọn gói được tính theo 5 mức độ tùy thuộc vào loại vật tư xây dựng mà chủ đầu tư lựa chọn mà phía nhà thầu có mức báo giá cụ thể. Nhưng mức giá phổ biến nhất ở Gia Lai hiện nay là:

Mức độ 1 với vật tư hoàn thiện loại phổ thông dành cho những chủ đầu tư hạn chế hơn về kinh phí thì có đơn giá hiện nay là 4.200.000 VNĐ/m2.  Mức độ 2 là vật tư hoàn thiện loại thông dụng có mức giá trung bình ở Gia Lai hiện nay là  4.500.000 VNĐ/m2. Mức độ thứ 3 là vật tư loại khá được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn là 5.300.000 VNĐ/m2.  Mức độ 4 là vật tư ở loại tốt có mức giá ở Gia Lai hiện nay là khoảng 6.000.000 VNĐ/m2. Mức độ 5 là vật tư loại cao cấp, xây dựng những căn nhà theo phong cách cổ điển yêu cầu cao về độ kĩ thuật có mức chi phí là 9.000.000 VNĐ/m2 thậm chí là những ngôi biệt tự sang chảnh có mức giá lên đến là 10.000.000 VNĐ/m2.

Sau khi đã nắm được mức báo giá xây dựng theo vật tư thì chúng tôi giới thiệu đến quý khách biết cách tính tổng diện tích sàn xây dựng nhà trọn gói với cách tính diện tích như sau:

Đầu tiên chi phí được bắt đầu từ việc gia cố nền móng. Phần này sẽ được báo giá cụ thể khi nhà thầu khảo sát công trình thực tế, về cơ bản khi thực hiện gia cố nền bằng phương pháp đổ bê tông cốt thép thì tính là 20% nhân với đơn giá. Khi đã gia cố móng sẽ thực hiện làm móng với mức chi phí móng đơn là 30% diện tích nhân với đơn giá trọn gói. Cao hơn về giá một chút khi bạn lựa chọn móng băng, móng cọc có mức chi phí là 40% đến 50% nhân với đơn giá trọn gói. Cao nhất là hệ móng bè chi phí lên đến khoảng 80% nhân với đơn giá trọn gói.

Nếu thiết kế tầng hầm sẽ không tính cùng chi phí làm móng mà có hạng mục tính chi phí riêng. Vì làm hầm yêu cầu cao về kĩ thuật, nhân công nhiều nên chi phí lên đến 150% diện tích thậm chí là 180% diện tích.

Với đơn giá xây dựng phần diện tích nhà ở thì từ tầng trệt, các tầng lầu và có thiết kế thêm gác lửng thì đều thực hiện nhân với đơn giá là 100%. Phần diện tích mái được chia làm 4 loại hình với 4 mức giá khác nhau. Loại hình 1 hiện nay đang có mức báo giá thấp nhất là mái lợp bằng tôn với cách tính là 30% diện tích nhân với đơn giá trọn gói. Loại hình 2 là mái bê tông cốt thép được tính là 50% diện tích nhân với đơn giá trọn gói. Loại hình thứ 3 là hệ mái xà gồ lợp ngói được tính là 50% diện tích. Cao nhất là loại hình 4 khi lựa chọn hệ mái bê tông cốt thép nghiêng và dán ngói là 80% diện tích nhân với đơn giá trọn gói.

Ta có thể áp dụng ngay công thức và thực hiện tính trên một ngôi nhà cụ thể đã được xây dựng tại Gia Lai để quý khách có thể tự mình áp dụng và đưa ra đơn giá cụ thể cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi sẽ thực hiện tính toán đơn giá cho ngôi nhà 2 tầng với diện tích là 90m2 được xây dựng phổ biến ở Gia Lai hiện nay như sau:

  • Phần móng cọc của ngôi nhà 2 tầng được tính là 90 x 50 = 45m2. Tầng 1 của ngôi nhà được tính bằng = 90m2. Tương tự tầng 2 của ngôi nhà cũng được tính với đơn giá là = 90m2. Mái bê tông cốt thép 90 x 50 = 45m2. Từ đó ta có thể tổng hợp diện tích của ngôi nhà 2 tầng tại Gia Lai cần tính là 45+ 90+ 90+ 45 = 270m2. Tổng số diện tích 270m2 x 6.000.000 = 1 tỷ 630 triệu đồng. Đây chính là con số báo giá chi phí cho ngôi nhà 2 tầng tại Gia Lai với mức lựa chọn loại vật tư tốt nhất trên thị trường xây dựng hiện nay. Mặc dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng chúng tôi tin chắc với cách tính và mức báo giá cụ thể này sẽ giúp ích rất nhiều cho các chủ đầu tư khi chuẩn bị xây nhà tại Gia Lai.

Lưu ý khi chọn và làm việc với nhà thầu xây nhà trọn gói tại Gia Lai

Để có được một ngôi nhà đẹp, chất lượng, an toàn khi sử dụng lâu dài thì điều quan trọng và bạn cần tìm được một nhà thầu uy tín, chất lượng. Bạn nên lưu ý rằng không nên thuê những đơn vị nhà thầu mới chỉ thi công những công trình nhỏ. Bạn muốn xây dựng nhà tầng thì cần phải lựa chọn những đơn vị đã có kinh nghiệm thì mới đạt được chất lượng.

Điều đáng lưu ý là khi đã thỏa thuận được về chi phí và đi đến thống nhất thì bạn cần rõ ràng với chủ thầu ở trong bản hợp đồng làm việc. Từng hạng mục thi công phải ra sao, nguyên vật liệu mua như thế nào? thời gian thi công và thời gian hoàn thiện công trình là bao lâu? Tất cả những thông tin này bạn đều yêu cầu phía nhà thầu cam kết vì khi xây nhà trọn gói thời gian bạn ở công trường rất ít, nên cứ chiếu theo bản hợp đồng nếu phía nhà thầu vi phạm thì họ phải tự chịu trách nhiệm.

Hơn nữa khi vừa mới thực hiện kí kết xong hợp đồng bạn không nên ứng trước tiền cho chủ thầu mặc dù bạn đang có đủ tiền để chi trả cho phí nhà thầu. Mà bạn chỉ nên thanh toán khi xong từng hạng mục để tránh trường hợp nhà thầu bỏ tháo chạy bạn sẽ mất khoản tiền đó mà công trình lại bị gián đoạn.

Chính vì vậy khi lựa chọn và làm việc với nhà thầu bạn cần hết sức thận trọng. Khi đã có kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu cùng với việc biết được cách báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Gia Lai mới nhất 2021. Chắc chắn quý khách sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm công việc quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi