Home 9 Tin Tức 9 Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Cao Bằng mới nhất 2021

Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Cao Bằng mới nhất 2021

Cao Bằng tỉnh thành nằm ở phía Bắc của vùng Việt Bắc nơi địa đầu của Tổ quốc. Tỉnh này được thiên nhiên ưu đãi cho là vùng có nhiều thắng cảnh mang nét đẹp lịch sử. Với tiềm năng về kinh tế, du lịch… Hiện nay tỉnh cao bằng đã thực sự đổi thay bằng chứng là những công trình kiến trúc nhà cấp 4 sang trọng, nhà cao tầng bề thế có mặt ở khắp các huyện, thị của tỉnh Cao Bằng. Bạn đang sở hữu một lô đất tại tỉnh thành này nhưng còn đang lo lắng về chi phí để dự trù. Bài viết của chúng tôi xin được báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cao Bằng mới nhất 2021.

Kinh nghiệm mở rộng không gian sống khi xây nhà trọn gói tại Cao Bằng

Một không gian sống đẹp thì nhìn thấy đầu tiên của ngôi nhà chính là ở màu sắc. Làm sao để có được một màu sắc như ý, chắc chắn bạn sẽ có sự góp ý của các kiến trúc sư, và màu sắc cũng là yếu tố quyết định phần nhiều đến không gian sống. Để có một không gian rộng rãi, thoáng đãng thì trước hết màu sắc bạn lựa chọn cũng cần phải hợp lí, hài hòa. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì màu sắc được lựa chọn nhiều nhất cho không gian sống chính là gam màu tươi sáng trong đó màu trắng là không thể thiếu cho không gian sống của một ngôi nhà.

Bên cạnh yếu tố màu sắc để giúp bạn mở rộng không gian là đến việc bạn mở rộng không gian bằng cách sắp xếp và lựa chọn nội thất sao cho phù hợp. Để làm tốt được điều này với hình thức xây nhà trọn gói, nhà thầu sẽ giúp bạn hoàn toàn trong khâu xây dựng và cả khâu hoàn thiện ngôi nhà. Nhưng riêng phần sắp xếp nội thất và mua sắm nội thất là nằm ngoài chi phí, hạng mục này do bạn hoàn toàn quyết định. Khi sắm nội thất cho ngôi nhà mới của mình để tiết kiệm không gian, diện tích bạn cũng không nên lựa chọn những sản phẩm quá đồ sộ, hoặc những nội thất không cần thiết, điều này chỉ làm cho không gian của bạn thêm chật trội, bí bách mà thôi.

Kinh nghiệm tiếp theo của chúng tôi để mở rộng không gian là cần ưu tiên thiết kế cửa sổ ở các phòng chức năng để đưa ánh sáng tự nhiên vào căn phòng. Điều này không những tiết kiệm được tiền điện mà khiến căn nhà lúc nào cũng được thông thoáng, rộng rãi và tràn ngập ánh sáng của tự nhiên vào nhà.

Bên cạnh đó sử dụng ưu tiên các thiết bị bằng kính, gương để mở rộng không gian cũng là ý tưởng rất tuyệt vời. Chẳng hạn như với một ngôi nhà 2 tầng bạn thiết kế ở lan can hệ thống kính cường lực không những tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà hơn hết nó còn khiến cho không gian ở khu vực lan can tầng 2 trở lên rộng rãi, thoáng đãng và hiện đại hơn rất nhiều.

Báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cao Bằng mới nhất 2021

Cao Bằng với nét đẹp hoang sơ, huyền bí của núi rừng, sông suối. Là điểm đến lí tưởng của biết bao du khách trong và ngoài nước. Thật may mắn cho những ai đang sở hữu một lô đất tại tỉnh thành đang rất nhiều tiềm năng phát triển này. Bạn đang có nhu cầu xây dựng một ngôi nhà tại nơi đây, nhưng còn đang phân vân về chi phí xây dựng, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này khi áp dụng cách tính chi phí đơn giản của chúng tôi như sau:

Với phần móng của ngôi nhà nếu là móng đơn tính 30% và nhân với đơn giá trọn gói 2 bên chủ đầu tư và nhà thầu đã thương lượng với nhau. Móng băng và móng cọc được tính là 30% đến 50%. Móng bè được tính là 80% nhân với đơn giá trọn gói. Nếu thiết kế thêm tầng hầm thì tính đến 150% diện tích nhân với đơn giá trọn gói.

Với diện tích của ngôi nhà thì tầng trệt, các tầng lầu và cả phần gác lửng (nếu có) đều nhân với đơn giá trọn gói là 100%. Ngoài ra còn chi phí xây dựng cho phần mái của ngôi nhà. Nếu là mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích nhân với đơn giá trọn gói, hệ mái có hệ xà gồ và lợp tôn thì được tính là 30% diện tích, hình thức tiếp theo các chủ đầu tư có thể lựa chọn là mái có hệ xà gồ lợp ngói được tính là 40% diện tích. Cao nhất là hệ mái bê tông cốt thép nghiêng và dán ngói được tính là 80% diện tích nhân với đơn giá trọn gói.

Hiện nay tại Cao Bằng thì có mức giá đơn giá xây dựng tùy thuộc vào vật tư xây dựng. Về cơ bản tại thời điểm hiện tại ở Cao Bằng có mức giá trung bình ở mỗi loại vật tư là: Với vật tư hoàn thiện loại phổ thông dành cho những chủ đầu tư có mức chi phí vừa phải đa số là ở khu vực nông thôn thì có đơn giá hiện nay là 4.200.000 VNĐ/m2. Loại hình thứ 2 là vật tư hoàn thiện loại thông dụng có mức giá là 4. 700.000 VNĐ/m2. Loại hình thứ 3 là vật tư loại khá hiện nay có mức giá là 5.200.000 VNĐ/m2. Loại hình thứ 3 là vật tư ở loại tốt có mức giá ở Cao Bằng hiện nay là 6.000.000 VNĐ/m2. Loại hình cuối cùng là vật tư loại cao cấp có mức chi phí là 7.000.000 VNĐ/m2.

Khi đã tìm hiểu được trọn vẹn về cách tính, việc làm tiếp theo thật đơn giản. Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể về một ngôi nhà 3 tầng tại Cao Bằng đã được xây dựng với diện tích cụ thể là 60m2 và thực hiện xây dựng với hệ móng cọc, 3 tầng, hệ mái bê tông cốt thép nghiêng và dán ngói và thực hiện nhân đơn giá với mức vật tư loại tốt.

Diện tích của tầng trệt ngôi 4 tầng ở Cao Bằng là 60m2x 6.000.000 = 360.000.000VNĐ. Diện tích xây dựng tầng 2 được tính là: 60m2 x 6.000.000 = 360.000.000 VNĐ. Diện tích xây dựng lầu 3 được tính là: 60m2 x 6.000.000 = 360.000.000 VNĐ. Diện tích xây dựng lầu 4: 60m2 x 6.000.000 = 360.000.000 VNĐ. Phần móng cọc được tính: 60m2 x 30% = 25m2 x 6.000.000 = 180.000.000 VNĐ. Mái bê tông cốt thép nghiêng và dán ngói: 60m2 x 100% = 360.000.000 VNĐ loại tốt nhất.

Như vậy ta có tổng diện tích xây dựng cho nhà 3 tầng diện tích 60m2 là: 360.000.000 + 360.000.000 + 360.000.000+ 360.000.000+ 108.000.000+360.000.000 = 1 tỷ 296 triệu. Từ đó ta có số tiền cụ thể để xây dựng nhà 3 tầng diện tích 60m2: 1 tỷ 908 triệu. Đây là mức chi phí được tính cụ thể cho ngôi nhà 4 tầng có diện tích là 60m2. Tuy nhiên mức chi phí này chưa bao gồm cho chi phí thiết kế nội thất khi hoàn thiện.

Trên đây là cách tính và chi phí xây dựng nhà cụ thể trên một ngôi nhà 4 tầng đã được xây dựng tại Cao Bằng. Tuy nhiên chi phí trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí này còn phụ thuộc rất nhiều bởi các yếu tố như là là vị trí địa hình của lô đất chuẩn bị xây dựng là ở khu vực nào trong tỉnh. Và yếu tố thời giá lên xuống của thị trường nguyên vật liệu cũng quyết định đến sự thay đổi của chi phí…

Điều cần ghi nhớ khi chuẩn bị xây nhà theo hình thức trọn gói tại Cao Bằng

Để công trình xây dựng của gia đình bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Để có một sự chuẩn bị chu đáo thì bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

  • Thứ nhất là cần lên kế hoạch xây nhà trọn gói bằng những con số cụ thể, rõ ràng. Biết rằng xây nhà trọn gói nhà thầu sẽ giúp bạn mọi việc, nhưng ban đầu bạn phải có một kế hoạch cụ thể để cùng nhà thầu chuẩn bị thực hiện công việc. Bạn cần xác định được xây nhà diện tích bao nhiêu, số tầng và số phòng chức năng như phòng ngủ là bao nhiêu phòng? Từ đó có những con số cụ thể để làm việc với phía nhà thầu. Và nhất định phải ghi rõ từng hạng mục vào trong bản hợp đồng một cách rõ ràng, minh bạch.
  • Thứ 2 khi chuẩn bị xây dựng và cần thiết nhất quyết định đến hoạt động thi công của công trình là nguyên vật liệu xây dựng. Mặc dù là hình thức trọn gói nhưng  bạn cũng cần phải cẩn phải giám sát kĩ khâu nhập nguyên vật liệu. Vì nguyên vật liệu chuẩn, tốt mới có được một ngôi nhà vững bền theo thời gian. Mỗi khi nhà thầu đưa nguyên vật liệu về công trình bạn cần so sánh hóa đơn và chất lượng của nguyên vật liệu.
  • Thứ 3 là bạn cần phải chuẩn bị và dự trù kinh phí xây dựng. Bạn định xây dựng ngôi nhà bao nhiêu m2, số tầng. Bạn hãy thực hiện, áp dụng cách tính của chúng tôi để bước đầu có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính. Tránh việc bạn phải chịu một khoản nợ lớn chi phí phát sinh, hao hụt tài chính quá lớn khi công trình được hoàn thiện. Và khi chuẩn bị được tốt tài chính công trình sẽ diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng được hoàn thiện, công trình không bị gián đoạn.

Với những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ xây nhà trọn gói và báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cao Bằng mới nhất 2021. Chắc chắn với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp quý khách có được những kiến thức cần thiết nhất để xây dựng ngôi nhà của gia đình mình được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi