Home 9 Tin Tức 9 Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Cần Thơ mới nhất 2021

Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Cần Thơ mới nhất 2021

Cần Thơ tỉnh thành phát triển nhất của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Cần Thơ có vẻ đẹp mĩ miều, phóng khoáng xứng danh với tỉnh đi đầu của miền Tây sông nước về mọi mặt kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục… và một lĩnh vực không thể thiếu đó chính là kiến trúc, xây dựng. Về Cần Thơ ngày nay bạn sẽ phải choáng ngợp bởi một hệ tầng kiến trúc đa dạng, phong phú về mẫu mã. Bạn đang dự định xây nhà tại Cần Thơ nhưng còn phân vân về chi phí xây dựng. Bài viết của chúng tôi xin được báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cần Thơ mới nhất 2021.

Lựa chọn vật liệu xây dựng khi xây nhà trọn gói tại Cần Thơ

Trong kế hoạch xây nhà trọn gói của bạn thì một việc làm quan trọng không thể thiếu khi xây dựng đó chính là lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho chất lượng, tiết kiệm và vững bền cùng với thời gian. Dẫu biết rằng khi xây nhà trọn gói các nhà thầu sẽ giúp bạn trong công đoạn này, nhưng bạn cũng cần phải biết để cùng với nhà thầu xây dựng ngôi nhà của mình một cách trọn vẹn, viên mãn nhất.

Một số kiến thức bạn cần biết khi lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng đầu tiên là khi lựa chọn gạch xây nhà trọn gói. Đây chính là nguyên vật liệu cơ bản để cấu thành nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Hiện nay gạch gồm có 2 loại là gạch bê tông được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với chất lượng gạch đồng đều với nhau. Loại thứ 2 là gạch đất nung thì chất lượng lại còn phụ thuộc vào từng đơn vị sản xuất, từng địa phương và phương pháp nung của mỗi địa phương.

Khi chọn gạch xây nhà trọn gói nên chọn gạch có màu đỏ tự nhiên hoặc màu đỏ sẫm không chọn gạch loang lổ không đều màu. Nếu gạch chuyển sang màu đen thì độ kết dính xi mang không ổn định. Gạch xây nhà trọn gói phải cứng chắc. Không nên quá tiết kiệm kho xây cả những viên gạch xây không nứt nẻ và màu không đều.

Bên cạnh nguyên liệu gạch là cát để xây dựng nhà trọn gói. Khi lựa chọn nguyên liệu cát bạn nên lựa chọn loại cát sạch, đều hạt và không có tạp chất ở trong cát như mùn, sét hoặc cát bị nhiễm mặn và phèn. Trước khi xây để chắc chắn bạn cần sàng trước khi đảo vữa để loại bỏ các tạp chất hoặc các hạt lớn ra khỏi cát. Nhưng không phải công đoạn nào cũng cần phải sàng cát. Tùy từng mục đích xây dựng nhà trọn gói mà cát có nhiều loại như: cát trộn bê tông thì không cần thiết phải dùng cát nhỏ mà lựa chọn cỡ lớn, khi xây thì bạn dùng cỡ vừa và khi trát để bề mặt mịn màng thì cần dùng cát nhỏ và được sàng trước khi thực hiện xây. Nếu bạn sử dụng cát không đảm bảo thì sẽ giảm khả năng liên kết với các nguyên vật liệu khác như: Gây nứt tường, nứt chân chim đa phương… Cát là nguyên liệu quyết định đến chất lượng xây nhà trọn gói và thẩm mĩ của ngôi nhà về sau.

Nguyên liệu tiếp theo cần kể đến là lựa chọn xi măng để xây nhà trọn gói. Để đảm bảo chất lượng thì khi xây nhà trọn gói bạn nên chọn những hãng xi măng nổi tiếng và có thương hiệu trên thị trường. Tùy từng gói xây dựng mà nhà thầu sẽ có sự lựa chọn xi măng khác nhau. Khi đưa xây dựng bạn nên kiểm tra xi măng trước khi đưa vào xây dựng. Xi măng đạt chuẩn, mới thì cần phải mềm và tươi xốp. Còn xi măng cũ là cứng và vón cục. Bạn không nên sử dụng xi măng mới sản xuất nếu đã quá 2 tháng.

Báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cần Thơ mới nhất 2021

“ Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi đến đó lòng không muốn về”  đến với Cần Thơ là đến với mảnh đất của miền sông nước. Nay đã thực sự chuyển mình bằng vẻ đẹp của lối kiến trúc xưa cũ và hiện đại bậc nhất của ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Bạn đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà sinh sống tại mảnh đất đáng sống này nhưng đang phân vân về chi phí xây dựng. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực xây dựng xin giới thiệu đối với các chủ đầu tư cách tính và báo giá cụ thể một căn nhà đã xây dựng ở Cần Thơ.

Tại Cần Thơ hay ở bất kì tỉnh thành nào trên cả nước đều phổ biến là hình thức xây nhà được tính theo m2 xây dựng. Cách tính này được rất nhiều chủ thầu và chủ đầu áp dụng vì cách tính này khá đơn giản mà ai khi nhìn vào cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần nhân đơn giá xây nhà trọn gói với mức giá mà nhà thầu và chủ đầu tư đã thương lượng với nhau theo mức giá chung xây dựng nhà trọn gói ở Cần Thơ hiện nay.

Toàn bộ diện tích của tầng trệt và các tầng cứ lên cao tầng bao nhiêu thì đều thực hiện chung là nhân với đơn giá 100%. Bạn sở hữu một lô đất nhất là ở thành phố Cần Thơ diện tích chiều rộng bị hạn chế bạn muốn thiết kế thêm gác lửng cho ngôi nhà thì thực hiện nhân với đơn giá là 100%. Trong trường hợp bạn muốn thiết kế thêm cả phần sân thượng và ban công thì nhân với đơn giá là 50%. Phần móng nếu thực hiện móng cọc thì nhân với đơn giá là 30%. Phần mái thì không chỉ ở Cần Thơ mà đa số các tỉnh thành khác đều được báo với 3 mức giá là mái tôn nhân với đơn giá 30%, mái bê tông cốt thép 50% và mái ngói là mức giá cao nhất từ 70 đến 80%.

Với mức giá tùy thuộc vào từng địa phương. Nếu như ở thành phố Cần Thơ hoặc những nơi gần với khu công nghiệp như Bình Thủy, Trà Nóc, Ô Môn… thì giá cao hơn so với những nơi ở vùng nông thôn. Nhưng tại thời điểm hiện tại ở Cần Thơ hiện nay có mức chi phí dao động phụ thuộc vào mức vật tư mà chủ đầu tư lựa chọn vật tư ở loại trung bình có giá dao động khoảng 5.500.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/m2. Còn với vật tư loại tốt mức giá dao động khoảng từ 6.000.000 VNĐ đến 6.500.000 VNĐ/m2.

Hiện nay ở Cần Thơ rất nhiều ngôi nhà mang phong cách thời thượng, đẳng cấp đặc biệt là ở khu vực thành phố Cần Thơ. Nếu bạn cũng muốn ngôi nhà của mình theo một phong cách riêng mới lạ, kĩ thuật thi công tỉ mỉ, sắc sảo thì có thể lựa chọn ngôi nhà theo phong cách cổ điển có mức chi phí lên đến 10.000.000 VNĐ/m2.

Bạn là người thật may mắn khi đang sở hữu một lô đất tại Cần Thơ nơi mà bao nhiêu người ước muốn. Khi đã biết được công thức cụ thể bạn hãy áp dụng diện tích ngôi nhà của mình vào cách tính trên ngôi nhà 4 tầng với diện tích tương đối nhỏ là 50m2 ở  thành phố Cần Thơ như sau:

Diện tích của tầng trệt ngôi 4 tầng là 50m2x 6.000.000 = 300.000.000VNĐ. Diện tích xây dựng tầng 2: 50m2 x 6.000.000 = 300.000.000 VNĐ. Diện tích xây dựng lầu 3: 50m2 x 6.000.000 = 300.000.000 VNĐ. Diện tích xây dựng lầu 4: 50m2 x 6.000.000 = 300.000.000 VNĐ. Phần móng cọc: 50m2 x 30% = 15m2 x 6.000.000 = 90.000.000 VNĐ. Mái bê tông cốt thép: 50m2 x 50% = 25m2 x 6.000.000 = 150.000.000VNĐ.

Như vậy ta có tổng diện tích xây dựng cho nhà 3 tầng diện tích 60m2 là: 300.000.000 + 300.000.000 + 300.000.000+300.000.000+90.000.000+90.000.000+150.000.000 = 1 tỷ 530 triệu. Từ đó ta có số tiền cụ thể một ngôi nhà 4 tầng diện tích 50m2 ở Cần Thơ là : 1 tỷ 530 triệu + thêm chi phí phát sinh (khoảng 20 triệu), tổng xây dựng khoảng 1 tỷ 550 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm nội thất.

Trên đây là cách tính và chi phí xây dựng nhà tại tỉnh Cần Thơ. Tuy nhiên chi phí trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là là vị trí địa hình của lô đất chuẩn bị xây dựng và thời giá lên xuống của thị trường nguyên vật liệu…

Lưu ý chất lượng công trình khi kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói

Khi đã có sự thỏa thuận giữa 2 bên nhà thầu và chủ đầu tư. Đi đến sự đồng nhất về giá cả và quyết định làm việc với nhau dựa trên một bản hợp đồng được soạn thảo kĩ lưỡng. Và trong bản hợp đồng cần lưu ý đặc biệt đến chất lượng của công trình được đề xuất trong bản hợp đồng. Chất lượng công trình là yếu tố quyết định đến việc căn nhà của bạn có được lâu bền hay không. Các chủ đầu tư nên ghi rõ trong bản hợp đồng từng hạng mục theo đúng cấu trúc bản vẽ, nhà thầu không được phép bỏ qua bất cứ quy trình nào dù là nhỏ nhặt.

Bất cứ nhà thầu bỏ qua hạng mục nào sẽ khiến cho công trình của bạn trở lên hư hỏng và lỏng lẻo sau một thời gian sinh sống. Nếu bạn không cẩn thận trong bản hợp đồng, không bắt nhà thầu cam kết về chất lượng công trình nếu không sẽ tốn rất nhiều tiền bạc để tu sửa khi công trình sau khi hoàn thiện, mà hơn hết là không an toàn khi cả gia đình bạn sinh sống cả đời trong một ngôi nhà không đảm bảo an toàn. Chính vì thế các chủ đầu tư cần phải hết sức chú trọng trong việc kí kết hợp đồng đặc biệt là khâu đảm bảo chất lượng công trình khi hoàn thiện.

Với những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ xây nhà trọn gói và đặc biệt là việc báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cần Thơ mới nhất 2021. Chắc chắn với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp quý khách thuận lợi trong việc dự trù kinh phí và nắm được những kiến thức cơ bản để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho ngôi nhà trong tương lai của gia đình mình.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi