Home 9 Tin Tức 9 Báo giá chi phí xây dựng nhà 1 tầng trọn gói mới nhất 2021

Báo giá chi phí xây dựng nhà 1 tầng trọn gói mới nhất 2021

Nhà 1 tầng hiện nay là xu hướng được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích và lựa chọn. Bởi những tính năng tiện ích mà mẫu nhà này mang lại. Ngoài việc phân vân lựa chọn mẫu nhà thì có lẽ câu hỏi lớn nhất trong đầu các chủ đầu tư chính là giá thành để xây dựng một ngôi nhà 1 tầng trọn gói. Hiểu được điều này bài viết của chúng tôi xin được báo giá chi phí xây dựng nhà 1 tầng trọn gói mới nhất 2021.

Thế nào là xây nhà trọn gói? Xây nhà trọn gói có ưu điểm gì?

Nếu là người quan tâm đến vấn đề xây dựng thì có rất nhiều chủ đầu tư không còn cảm thấy xa lạ với hình thức xây nhà trọn gói. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều chủ đầu tư còn mơ hồ về hình thức này và có nên xây dựng nhà 1 tầng trọn gói hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư còn phân vân hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này của quý khách chúng tôi xin được đưa ra cách hiểu của mình về hình thức xây nhà trọn gói như sau:

Xây nhà trọn gói là hình thức phổ biến hiện nay. Đó là việc các chủ đầu tư giao khoán toàn bộ các công việc từ A đến Z công trình xây dựng của gia đình mình cho phía nhà thầu. Xây nhà trọn gói thì phía nhà thầu sẽ có trách nhiệm xây ngôi nhà của gia đình bạn theo một mô hình khép kín từ khâu thiết kế đến khâu hoàn thiện. Chủ đầu tư chỉ cần thiết kế nội thất và sử dụng ngôi nhà.

Không phải ngẫu nhiên hình thức xây nhà trọn gói lại được ưa chuộng đến vậy. Loại hình này có rất nhiều ưu điểm mà các chủ đầu tư có thể chưa biết đến đó là:

  • Xây nhà trọn gói giúp bạn giảm thiểu đáng kể về thời gian và sức lựa cho tất cả các thành viên trong gia đình. Khi lựa chọn hình thức này chủ đầu tư không nhất thiết phải có mặt thường xuyên ở công trình mà phía nhà thầu phải thực hiện đúng như bản hợp đồng mà 2 bên đã làm việc.
  • Xây nhà trọn gói còn giúp cho chủ đầu tư có thể kiểm soát được chi phí xây dựng ngay từ ban đầu mà không phải lo lắng đến những chi phí phát sinh vì chi phí xây dựng đã được chủ đầu tư và nhà thầu thống nhất ngay tại thời điểm ký kết hợp đồng làm việc giữa 2 bên, điều này giúp khách hàng tránh được rủi ro phát sinh đặc biệt là chi phí biến động do giá nguyên vật liệu thị trường thường xuyên thay đổi.
  • Xây nhà trọn gói còn giúp các chủ đầu tư có thể quản lý về mặt kiến trúc và kết cấu của ngôi nhà 1 tầng của gia đình mình một cách tối ưu nhất. Tiến độ thi công thì đúng vì khi đã bao với hình thức trọn gói buộc phía nhà thầu không thể kéo dài tiến độ công trình. Một mặt là làm đúng tiến độ theo bản hợp đồng kí kết. Mặt khác tiến độ công trình càng chậm thì hiệu quả lao động của phía nhà thầu cũng giảm sút.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành xây nhà trọn gói 1 tầng năm 2021

Trong những năm gần đây, kinh tế Việt Nam có rất nhiều khởi sắc, đằng sau một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ thì thị trường xây dựng cũng cực kì phát triển. Xã hội có sự thay da đổi thịt, đời sống người dân có sự cải thiện ở cả khu vực thành phố và khu vực nông thôn. Khi đã có của ăn của để thì người dân sẽ có nhu cầu xây dựng nhà cửa kiên cố. Bởi lẽ cha ông ta từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm rằng “ An cư lạc nghiệp” khi có được một ngôi nhà vững chắc, an toàn thì công việc cũng được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Để xây dựng được một ngôi nhà 1 tầng trọn gói đẹp thì không phải là một việc làm đơn giản. Vì xây nhà là một trong những việc làm quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người. Bạn đang phân vân về giá thành xây dựng một ngôi nhà 1 tầng trọn gói năm 2021 là bao nhiêu thì trước hết bạn cần biết được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng từ đó bạn sẽ dự trù được những chi phí phát sinh mà ngôi nhà mình cần chi trả để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc quan trọng nhất của gia đình mình sắp tới.

Theo đó yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên khi xây dựng ngôi nhà 1 tầng đó là vị trí địa lí mà bạn đang có ý định xây dựng ngôi nhà. Với những lô đất được đặt ở vị trí thuận lợi như gần trục đường giao thông chính, bằng phẳng thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu thì chắc chắn bạn sẽ không phải mất thêm một khoản chi phí phát sinh như những lô đất ở phải vị trí địa hình hiểm trở ở vùng núi, hay ở vùng thành thị với những lô đất ở trong những hẻm nhỏ xe chở nguyên vật liệu không thể đi đến được công trình thì bạn cần thủ công vận chuyển nguyên vật liệu. Chi phí để vận chuyển toàn bộ nguyên vật liệu một cách thủ công như vậy là cũng mất một khoản tiền khá lớn.

Yếu tố thứ 2 có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng ngôi nhà 1 tầng đó là diện tích của ngôi nhà mà bạn chuẩn bị xây dựng là bao nhiêu. Bạn cần có sự tham khảo ý kiến của những thành viên trong gia đình và diện tích thực của lô đất mà bạn đang có được cũng như mức tài chính của gia đình mình mà đưa ra quyết định xây dựng ngôi nhà bao nhiêu m2. Vì mỗi sự thay đổi về mỗi m2 là kéo theo sự thay đổi về giá thành đáng kể của ngôi nhà. Chính vì vậy mà có thể là cùng một mẫu nhà nhưng chi phí thay đổi là do sự rộng, hẹp về diện tích của ngôi nhà.

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến chi phí xây dựng là thời giá nguyên vật liệu trên thị trường. Bởi lẽ giá thành nguyên vật liệu trên thị trường có thể thay đổi theo ngày, theo tháng nên bạn không thể so sánh giá thành một ngôi nhà 1 tầng xây dựng năm 2020 với ngôi nhà được xây dựng năm 2021. Ngôi nhà giá thành có thể lên hoặc xuống tùy vào từng thời điểm mà bạn mua nguyên vật liệu. Bạn nên chọn vào thời điểm mà không phải mùa xây dựng. Nguyên vật liệu bạn có thể mua trước rồi mới tiến hành xây dựng sau.

Yếu tố ảnh hưởng thứ 4 đó là việc bạn lựa chọn nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà 1 tầng của gia đình mình. Trên thị trường xây dựng hiện nay thì việc lựa chọn được một nhà thầu thì không quá khó khăn, bởi có vô số nhà thầu lớn nhỏ trên cả nước. Nhưng để lựa chọn được một nhà thầu uy tín, chất lượng giá thành hợp lí thì không phải là một điều đơn giản. Không phải lựa chọn được một đơn vị nhà thầu giá thành rẻ mà bạn đã chắc chắn được một ngôi nhà có giá chi phí thấp. Bởi lẽ, không phải những nhà thầu đưa ra những mức giá hấp dẫn, rẻ hơn nhiều so với các đơn vị khác là tốt vì có thể với mức giá thành như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc trong quá trình xây dựng phía nhà thầu sẽ tự phát sinh ra các khoản, mục không có trong hợp đồng.

Báo giá chi phí xây dựng nhà 1 tầng trọn gói mới nhất 2021

Khi biết được các yêu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Bạn sẽ tham khải cách tính chi phí xây nhà 1 tầng trọn gói của chúng tôi. Từ đó việc dự trù kinh phí sẽ trở lên dễ dàng, thuận lợi. Cách tính nhanh nhất hiện nay để có thể báo giá sát nhất cho ngôi nhà 1 tầng đó là tính theo m2. Bạn nên lưu ý rằng chi phí xây nhà tính theo mét vuông hiện nay của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo còn độ chính xác mức chi phí cần bỏ ra còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người bóc tách và dự toán cũng như trực tiếp thi công công trình nhà 1 tầng ở ngoài thực tế.

Cách tính chi phí xây nhà 1 tầng trọn gói mới nhất năm 2021 khoán theo m2 thường được tính nhanh nhất, được nhiều chủ đầu tư áp dụng cho công trình của gia đình mình hiện nay như sau:

Phần móng của ngôi nhà 1 tầng tùy thuộc vào từng phương án thiết kế móng của gia chủ làm việc với nhà thầu sẽ có cách tính từ 30 đến  50% diện tích tầng trệt.

Tầng trệt của ngôi nhà 1 tầng trọn gói được tính 100%. Vì là ngôi nhà 1 tầng nên chúng ta chỉ thực hiện tính toán diện tích thực của tầng trệt. Tùy từng mẫu thiết kế mà bạn lựa chọn. Nếu ngôi nhà có sân thượng thì phần diện tích có mái tính 100% cộng với  50% diện tích không có mái bên trên.

Chi phí xây dựng phần mái thì có sự thay đổi tùy thuộc vào sự lựa chọn chất lượng mái. Nếu lựa chọn mái tôn thì mức chi phí sẽ rẻ nhất chỉ tính 30%, còn mức giá trung bình khi bạn lựa chọn mái là bê tông tính 50%, còn hệ mái thái kèo thép được tính 60%, mái bê tông lợp ngói có mức giá cao nhất là tính 80%.

Tùy thuộc vào vật tư xây dựng mà việc báo giá xây dựng nhà 1 tầng có sự thay đổi. Nếu lựa chọn loại vật tư trung bình thì tùy thuộc vào từng đơn vị nhà thầu sẽ có mức báo giá khác nhau nhưng được giao động từ khoảng 4.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ/m2. Còn đối với vật tư tốt thì mức giá dao động khoảng từ 5.500.000 VNĐ đến 6.500.000 VNĐ/m2. Mức chi phí có sự thay đổi nếu bạn lựa chọn mẫu thiết kế mang phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển yêu cầu độ kĩ thuật cao thì chi phí có thể lên đến 10.000.000 VNĐ/m2.

Sau đây bài viết của chúng tôi xin được hướng dẫn quý khách cách tính chi phí xây nhà 1 tầng khoảng 70m2 bằng mái bê tông cốt thép với phương án thi công móng cọc vật tư hoàn thiện ở mức tốt như sau: Phần móng 70 x 50 = 35m2. Tầng 1 của ngôi nhà 70m2. Mái bê tông 70 x 50 = 35m2. Từ đó ta có tổng diện tích là 35 + 70+ 35 = 140m2. Tổng số diện tích 140m2 x 5.500 = 7 trăm 70 triệu đồng. Đây chính là con số báo giá cho ngôi nhà 1 tầng với mức lựa chọn loại vật tư tốt.

Tuy nhiên bảng báo giá này cũng chỉ là mức tham khảo để quý khách từ đó có thể lên kế hoạch và dự trù kinh phí xây dựng ngôi nhà 1 tầng. Từ nguồn tài chính của gia đình mà bạn có thể dễ dàng đi đến quyết định xây nhà như thế nào? Diện tích ra sao? Và lựa chọn loại nguyên vật liệu gì. Trên đây là bảng báo giá tham khảo. Quý khách có thể áp dụng ngay để tính toán cho ngôi nhà trong tương lai của gia đình mình.

Giải pháp tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà 1 tầng mới nhất năm 2020

Xây nhà là công việc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người. Nó là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các thành viên trong gia đình trong khoảng thời gian dài mới có được. Số tiền ấy không hề nhỏ, bất cứ ai khi tiến hành thi công ngôi nhà của gia đình mình đều có một mong muốn là làm sao có thể tiết kiệm và giảm một cách tối đa chi phí xây dựng.

Nếu muốn xây một ngôi nhà với chi phí thấp thì không phải là điều quá khó khắn, bạn chỉ cần lựa chọn gói xây dựng với vật tư ở loại rẻ, hoặc thuê một nhà thầu với mức báo giá thấp không đảm bảo chất lượng công trình cũng như độ an toàn về lâu dài … Nhưng có lẽ bạn hãy là những chủ đầu tư thông thái nếu muốn sở hữu một căn nhà đẹp, chất lượng đảm bảo an toàn trọn đời mà vẫn có thể tiết giảm được chi phí xây dựng đây mới mới là điều khó khăn mà bạn cần phải có thời gian để tích lũy kinh nghiệm trước khi tiến hành xây nhà.

Nhằm cung cấp và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để các chủ đầu tư có thể bỏ túi những mẹo làm sao để tiết kiệm được chi phí xây dựng nhà 1 tầng hiện nay. Mà  đồng thời vẫn đảm bảo yêu cầu về chất lượng và yếu tố thẩm mỹ cao, các chủ đầu tư có thể bớt chút thời gian để tham khảo những tuyệt chiêu sau đây của chúng tôi.

Để có được một ngôi nhà đẹp không phải là bạn bỏ ra nhiều tiền là có thể đổi được một ngôi nhà như ý. Khâu quan trọng nhất đó chính là việc lựa chọn thiết kế. Bởi lẽ nó quan trọng vì nó là bộ mặt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn từ bên trong nội thất đến bên ngoài ngoại thất, việc lựa chọn đơn vị thiết kế có ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị, mức tiền mà bạn phải bỏ ra. Bạn cần phải tận dụng không gian thiết kế, càng ít chi tiết thừa bao nhiêu thì thời gian thi công sẽ được rút ngắn bấy nhiêu.

Một trong những cách xây nhà tiết kiệm hữu hiệu nhất không chỉ xây dựng nhà một tầng mà ở tất cả các công trình khác là hãy thiết kế bên trong nội thất của ngôi nhà sao cho khoa học, để làm tốt được điều này bạn cần tận dụng các bức tường, các chi tiết nhỏ trong lối thiết kế để chúng có thể hỗ trợ các chi tiết khác. Đây là hình thức thiết kế đang được rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở những khu vực thành phố, cần tối ưu diện tích nhà ở. Lấy ví dụ, bạn có thể tận dụng khoảng không gian trong cầu thang để làm những ngăn tủ chứa đồ tiện ích, gọn gàng. Đây là cách vừa không để phí phần gầm cầu thang, vừa tạo cảm giác hiện đại, sang trọng.

Giải pháp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà 1 tầng tiếp theo đó là bạn cần lựa chọn được mảnh đất thuận lợi để xây nhà. Trong trường hợp đất đai của ông cha để lại thì bạn cần khắc phục. Nhưng nếu bạn chưa có đất mà phải đi lựa chọn để mua đất thì muốn tiết kiệm được chi phí khi tiến hành thi công thì cần chọn những mảnh đất có hình dáng vuông vức, cao ráo, thuận lợi về giao thông khi vận chuyển nguyên vật liệu. Bạn cần tìm hiểu nếu không có kinh nghiệm về địa chất bạn có thể nhờ người thân, bạn bè có kinh nghiệm để lựa chọn được một lô đất không bị ẩm thấp, tầng địa chất yếu dễ ngập úng, sụt lún về mùa mưa sẽ không an toàn cho gia đình bạn về cuộc sống lâu dài sau này.

Tiếp theo là giải pháp tiết kiệm chi phí khá hữu hiệu đã được nhiều chủ đầu tư thực hiện đó là tận dụng nguồn nhân công có sẵn của gia đình để giảm chi phí xây dựng. Hiện nay do tính chất công việc vất vả, người lao động có nhiều sự lựa chọn về công việc nên làm công nhân lao động xây dựng hiện nay ít và giá thành khá cao. Nên việc bạn và các thành viên trong gia đình tận dụng được những ngày nghỉ hoặc những thời gian rảnh để làm các công việc đơn giản như: lát sàn, sơn tường, thiết kế cảnh quan sân vườn, lắp đặt nội thất, vệ sinh công trường gọn gàng… là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí bạn cần lựa chọn được vật tư hoàn thiện. Đây cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng có thể ảnh hưởng rất đến chi phí xây nhà 1 tầng. Nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta không phải là việc bạn chọn những vật liệu giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà tiết kiệm chi phí là bạn phải lựa chọn vật liệu một cách khoa học và đúng thời điểm. Bạn nên lựa chọn thời điểm giá thành hạ, thậm chí bạn có thể mua trước vật liệu.

Bên cạnh đó muốn tiết kiệm bạn cần phải linh hoạt trong việc sử dụng các thiết bị  như: sử dụng sàn gạch thay vì sàn gỗ đắt tiền, hạn chế việc ốp đá mặt tiền, tiết kiệm hơn mà vẫn đảm bảo thẩm mĩ bạn có thể tham khảo sử dụng lan can sắt và tay vịn sắt thay vì lan can kính cường lực và tay vịn bằng gỗ quý, sử dụng lavabo treo thay cho việc sử dụng lavabo có bệ đỡ bằng đá, lựa chọn bồn nước loại đứng sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều… Hiện tại có rất nhiều loại gạch ốp, lát, thiết bị vệ sinh của nước ta rất tốt và đẹp, giá hợp lý. Không nhất thiết phải lựa chọn những thiết bị của nước ngoài đắt tiền. Bạn hãy chịu khó tham khảo từ nhiều nguồn thông tin sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng cho ngôi nhà 1 tầng của gia đình mình.

Lựa chọn thời điểm xây nhà hợp lí cũng là một trong những giải pháp để tiết kiệm chi phí. Theo đó khoảng thời gian lý tưởng để khởi công xây nhà 1 tầng theo kinh nghiệm có được của chúng tôi là từ tháng 3 đến tháng 7. Đây thời điểm vào mùa khô, ít mưa, nên tiến độ thi công nhanh chóng, không bị gián đoạn công trình nên sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công xây dựng. Cần tránh khởi công nhà vào gần Tết Âm lịch mà chỉ nên mua nguyên vật liệu để sẵn và đầu năm sẽ tiến hành thi công vì lúc này do gần tết nguyên đán nên nguồn nhân công rất khan hiếm, chi phí nhân công sẽ rất cao. Trong khi đó, tháng 8, 9, 10 mưa rất nhiều nếu tiến hành thì quá trình thi công sẽ bị gián đoạn. Tuy vậy, trời mưa lại có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra phần chống thấm và thoát nước của công trình đang xây dựng.

Trên đây là bảng báo giá xây nhà 1 tầng mới nhất năm 2021 và những yếu tố xung quanh về chi phí xây dựng với mục đích là giúp các chủ đầu tư có thể sở hữu một ngôi nhà tiết kiệm chi phí với giá thành hợp lí nhất.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi